Lao động Hàn Quốc BHP vấn đề nan giải

1137

Xung quanh vấn đề người lao động BHP, luôn là chủ đề nóng ở mọi diễn đàn, Tranh luận khá gay gắt, và dường như vẫn chưa có lối thoát.
Chúng tôi viết bài này cũng không hẳn là lời giải đáp. Nhưng ít ra mình giúp các bạn hiểu thêm nhiều vấn đề. Tin hay không tin, chúng ta có thể tranh luận, mỗi người một suy nghĩ..

1. Tại sao lại có lao động BHP?

Có một điều ai cũng biết, những người Việt sang Hàn lao động đại đa số mục đích đầu tiên là để kiếm tiền. Vì mục đích kiếm tiền, họ sẽ làm mọi cách, bất chấp tất cả (nói vậy, tạm thời mình vẫn loại trừ các trường hợp phạm tội như trộm cắp, cướp bóc etc). Nói cách khác, tùy theo hoàn cảnh, họ cần xoay sở để tồn tại và đạt được mục đích của mình.

Quay trở lại từ thời xa xưa, người lao động bỏ ra BHP là để kiếm tiền được nhiều hơn (thậm chí là gấp 3 lần so với lương hợp đồng). Lý do: chủ sử dụng lao động BHP không phải đóng các loại thuế, hay mua bảo hiểm cho người lao động. Và lý do nữa là họ cực kỳ cần người làm.

Chuyện này dẫn đến việc chủ lao động hợp đồng mất người làm, ảnh hưởng đến công việc và gây thiệt hại cho họ. Và đây được cho nguyên nhân chính dẫn đến việc chính phủ Hàn quốc sốt sắng trong việc truy quét người BHP. Chứ lý do không phải là quản lý về vấn đề an ninh xã hội.

Để giải quyết các trường hợp này, ngoài việc truy quét mạnh người ngoại quốc sống BHP, chính phủ Hàn cũng dần cải thiện các hợp đồng lao động như tăng lương, tăng chế độ ưu đãi nhằm xóa dần ranh giới về thu nhập giữa lao động hợp pháp và BHP. Khi tình hình lương lậu được cải thiện, người lao động tự nhận thấy, mình không cần thiết phải trốn ra làm việc BHP nữa.

Nếu xét một cách tổng thể ở góc độ cộng đồng, những người hợp pháp sau này được hưởng lợi gián tiếp từ những người BHP. Những người BHP chính là những người đi đầu trong việc hy sinh, dù việc làm của họ là vô tình, bột phát và xuất phát từ lợi ích của chính họ.

Nếu không có họ, lương hợp đồng vẫn tăng nhưng không tăng nhanh như vậy.

Còn lý do thứ hai để trở thành lao động BHP là những người nhập cảnh không bằng con đường XKLD hoặc quá hạn ở lại thêm. Tóm lại, vẫn như tôi nói ở trên, đã để kiếm tiền người ta phải bất chấp mục đích. Chuyện này khó có ngoại lệ, trong điều kiện các cơ hội kiếm tiền khác không có hoặc cực kỳ khan hiếm.

2. Cuộc sống của người BHP là cuộc sống chui lủi, khổ nhục…???

Để định nghĩa từ chui lủi bằng tiếng Việt mình tin nhiều bạn định nghĩa được, nhưng để nói cụ thể về cuộc sống của người BHP bên Hàn nó thế nào mình tin nhiều bạn không định nghĩa được.

Các bạn phân biệt thế nào giữa hợp pháp và BHP khi tất cả thời gian chính của những người này đều dành cho công việc. Mình quen nhiều bạn làm hợp đồng bên này, rất nhiều bạn làm một ngày đến 18 tiếng, chủ nhật cũng làm. Vậy thời gian ngẩng mặt ở đâu.

Nói đến đây chắc chắn sẽ có bạn nói rằng, người BHP đi ra ngoài phải nhìn trước nhìn sau, lấm la lấm lét.Không sai. Và vì chuyện này, người BHP sẽ lựa chọn giải pháp là ít đi ra ngoài. Và nếu thời gian làm nhiều thì thời gian chơi cũng không còn bao nhiêu. Còn chuyện tự nhiên bị bắt tại nhà, tại xưởng cũng là chuyện hên xui, lo lắng không hay lo lắng cũng không tránh được

3. Người lao động BHP bị chủ ngược đãi???

Chuyện chủ ngược đãi lao động là có, nhưng không phải phổ thông và cũng không chỉ là người BHP

Mình xin đưa tạm mấy lý do sau đây:

– Tính cách người Hàn quốc là nóng tính, gấp gáp, sốt ruột.

– Giữa hai bên bất đồng ngôn ngữ, cách ứng xử.

– Người lao động không làm được việc.

Cho dù bạn là người BHP nhưng tránh được lý do thứ ba, tức là bạn làm tốt công việc thì ngược lại chủ Hàn sẽ quý trọng bạn. Bởi vì nó liên quan đến lý do thứ 4:

– Các ông chủ Hàn rất thực dụng, lấy hiệu quả công việc làm đầu. Nếu bạn làm tốt công việc chủ Hàn coi bạn như bố (xl nói câu này hơi quá, nhưng bạn nào đã từng làm việc với Hàn rồi thì biết)

– Một phần chủ Hàn dám làm liều vì họ hiểu tâm lý của người BHP là ngại động chạm đến cảnh sát pháp luật. Nhưng nhìn chung cũng chỉ đúng trong thời ngày xưa và với những người mới trở thành BHP thôi.

Về vấn đề ngược đãi, bạo hành đối với người lao động nước ngoài xảy ra nhiều với các ông chủ nhỏ, nhiều người vốn xuất thân từ người làm công lâu năm, nhận thức xã hội không cao. Ngoài ra việc này vi phạm luật nhân quyền. Những người Hàn quốc có hiểu biết và có lương tri cảm thấy xấu hổ vì việc này.

Ngày nay, không thiếu các tổ chức phi lợi nhuận của Hàn quốc đứng ra bênh vực quyền lợi của người lao động BHP. Tiếc là nhiều bạn là người Việt nam ở Việt nam lại có vẻ hả hê vì chuyện này.

4. Nhiều bạn ở Việt nam trách những người BHP làm mất cơ hội của họ??

Thật ra có lý do nhưng không phải lý do trực tiếp.

Chắc các bạn hiểu trong chuyện này có hai yếu tố: người nhiều và việc ít. Không thấy bạn nào trách bên Hàn nó ít việc nhỉ?
Không hẳn Hàn thiếu việc cho một vài ngàn người làm. Nhưng nếu nó thiếu lao động trầm trọng nó sẽ ký hợp đồng ồ ạt ngay. Mấy ngàn người BHP đáng gì.
Ngoài ra, mình không nói đến các khoảng tối, các vấn đề tiêu cực trong quan hệ ngoại giao, hợp tác ký kết giữa hai bên. (Mình xin không nói tiếp)…

5. Nhiều bạn đặt câu hỏi: Sao các bạn BHP không về đi??

Câu này các bạn trả lời luôn đi. Sao các bạn giục họ về trong khi các bạn lại lao sang???

6. Một số bạn khác nói về vấn đề chia sẻ cơ hội việc làm ở Hàn quốc??

Mình hỏi thật, các bạn có dám chia sẻ cơ hội với người khác không? Các bạn ở nhà có tiền lo đi Hàn là hơn chán vạn những người nghèo khác. Sao các bạn không chia sẻ với họ???

7. Muộn rồi, mình chia sẻ nốt vài ý kiến chung:

– Đừng cố nhắc chuyện là người lao động BHP thì khổ nhục nọ kia. Chẳng có cách kiếm tiền nào an nhàn cả. Không phải trộm cắp là ok rồi.

– Hãy sống tốt ở điều kiện của mình. Không đi được Hàn cũng không chết. Nhiều người khó khăn hơn mình, quanh năm lo từng bữa ăn đấy thì sao?

– Mình không khuyến khích ai sống BHP. Mình là người BHP, mình không vỗ ngực nhưng cũng không cảm thấy xấu hổ gì cả.