70% sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại Hàn Quốc có việc làm ngay khi ra trường

1693

Đây là con số được đưa ra trong Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Hội đồng Giáo dục cao đẳng, đại học Hàn Quốc diễn ra vào chiều tối 27.10.

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Hwangbo Eun, Tổng Thư ký Hội đồng Giáo dục cao đẳng, đại học Hàn Quốc thông tin, từ sau khi Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992 đến nay, giao dịch thương mại giữa hai nước đã tăng trưởng gấp hơn 70 lần.

Trong lĩnh vực giáo dục, tính đến tháng 4.2017, số sinh viên Việt Nam đang theo học tập các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc là 2.766 sinh viên hệ chính quy và nghiên cứu sinh. Việc học tập và nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc đã giúp ích rất nhiều cho sinh viên Việt Nam, thể hiện qua tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lên tới 70%.

Phía Hội đồng Giáo dục cao đẳng, đại học Hàn Quốc cũng kỳ vọng thông qua biên bản ghi nhớ, 2 hiệp hội có thể hỗ trợ lẫn nhau trong việc trao đổi sinh viên, đội ngũ giảng viên… cũng như thúc đẩy du học nghề tại Hàn Quốc.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Hội đồng Giáo dục cao đẳng, đại học Hàn Quốc.

Đề xuất về chương trình liên kết giữa 2 hiệp hội, TSKH Phan Quang Trung – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đề cập: “Sắp tới, chúng tôi hy vọng 2 bên sẽ có những tọa đàm mang tính chuyên đề hơn, cụ thể như liên kết giữa các trường của 2 quốc gia, đánh giá chất lượng các trường, việc công nhận bằng cấp lẫn nhau… Từ đó, có thể thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa 2 quốc gia cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho người học”.

Ngay sau Lễ ký hợp tác, ngày 28.10, Hiệp hội đại học, cao đẳng Hàn Quốc sẽ chủ trì tổ chức Hội thảo tư vấn du học năm 2017 với sự tham gia của 30 trường đại học, cao đẳng hội viên diễn ra ở 2 địa điểm là Hà Nội và Đà Nẵng.